Đưa iPhone 7 đi sửa phím Home tại các cửa hàng smartphone cũng không tránh khỏi tình trạng "brick" máy.

quý khách là người đang cầm iPhone? Nếu chúng có trục trặc gì liên quan đến phần cứng, bạn sẽ đem đi đâu để sửa chữa? so với một số người, thay vì đưa hẳn vào địa chỉ bảo hành chính hãng Apple, họ sẽ đưa dế yêu của chính mình ra các thị trường khắc phục bên ngoài để đỡ tốn mức giá hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào lựa chọn này cũng là tối ưu, nhất là khi trường hợp phím Home trên chiếc iPhone 7 của quý vị bị hỏng.Đối với trường hợp phím Home trên iPhone 7 hỏng, Apple có lẽ như đang có một động thái khiến các cửa hàng khắc phục bên ngoài không thể can thiệp vào được. Trang Motherboard mới đây vừa tạo hay iPhone 7 có một phần mềm ngăn mở khoá chiếc điện thoại nếu mạch điều khiển phím Home bị hư hỏng hoặc làm giả. Dịch vụ sửa iPhone 7 lỗi mất cảm biến vân tay

Việc đưa hệ điều hành này vào sản xuất dấy lên câu hỏi liệu Apple có đang làm chủ quá mức phiên bản của họ và độc quyền sửa chữa? hoặc nghĩ theo hai hướng khác, khi trang bị hai chiếc iPhone, chúng ta thực sự toàn quyền trang bị được những phần nào của smartphone khi vô tình năm ngày nó trở thành cục gạch chỉ vì cố gắng khắc phục?

Được biết, hệ điều hành này có nhiệm vụ chặn bất kì phím Home nào từ bên thứ ba và thậm chí cả tính năng đơn giản như bấm phím Home để quay về trang chính cũng bị vô hiệu hoá. Chỉ có những phím Home gốc mới có thể hoạt động được đúng tính năng của nó, và trừ khi linh kiện thay thế này đã được Apple chứng nhận.

Michael Oberdick, người trang bị thị trường khắc phục siêu phẩm iOutlet đã từng quay bộ phim ví dụ về việc hệ điều hành ngăn chặn này của Apple trên YouTube. Ông cũng chia sẻ với trang Motherboard rằng biện pháp này khiến các cửa hàng chưa có giấy phép sẽ gặp khó khăn trong việc khắc phục, thậm chí dù là sửa màn hiện thị bị vỡ, vì bất kì hư hỏng nào tác động lên phím Home cũng có khả năng khiến máy trở thành cục gạch.

Đây không phải lần đầu Apple trang bị biện pháp khắc chế này. hai ngoái đã từng có năm số người tiêu dùng iPhone 6 hay 6 Plus sau khi thay nút Home mới từ cửa hàng máy đã ngậm trái đắng khi chiếc điện thoại bị vô hiệu hoá bởi lỗi Error 53. bên cạnh đó, trong trường hợp này, Apple đã tiếp nhận lỗi và xử lý, nhưng trường hợp này vẫn tiếp tục xảy ra. Uỷ ban Cạnh tranh hoặc Tiêu sử dụng Úc (ACCC) mới đây đã đâm đơn kiện Táo Khuyết lên Toà án liên bang vì "phát ngôn sai sự thật, gây hiểu lầm và lừa đảo về quyền lợi người sử dụng" sau sự cố khoá điện thoại.

Các bên ủng hộ người dùng toàn bộ đang kêu gọi Apple hoặc hai số hãng khác tạo phép những thị trường sửa chữa độc lập quyền truy cập nhiều hơn vào phiên bản của họ, thậm chí hai số bang đã bắt đầu cân nhắc về việc cho biết luật nhằm có những biện pháp nhu cầu rõ ràng hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn đang gặp phải 2 thái cực khác nhau hoặc đến giờ vẫn chưa ngã ngũ: năm bên cho rằng việc nới lỏng sẽ giúp các cửa hàng dễ dàng sửa chữa, tăng tuổi thọ điện thoại hơn, giảm lượng rác thải điện tử; nhưng bên còn lại cho rằng càng nới lỏng sẽ càng mất an toàn và dễ cháy nổ khi tự khắc phục ở nhà