Nói tới Hà Nội thì có lẽ ai cũng nhớ đến “Hà Nội 36 phố phường” hoặc “pho co Ha Noi”, cùng những con đường đã lưu giữ trí nhớ lịch sử của trung tâm Hà Nội. Phố cổ Hà Nội hiện nay là địa chỉ du lịch hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây. Hãy khám phá 1 vòng phố cổ qua thông tin sau đây cùng VNTRIP.VN ngay bây giờ nhé!
1. Tại phố cổ có các nơi vui chơi, thăm quan nào?
Phố Tạ Hiện Hà Nội
Phố Tạ Hiện HN là phố bé, nằm tại giữa lòng Hà Nội, khi nào cũng đông nghẹt người. Nơi đây được giới trẻ vô cùng ưa thích, chính là nơi uống bia nổi tiếng ở Hà Nội. Nơi đây còn được biết đến cùng tên gọi “ngã tư quốc tế”, đã được cho vào danh sách “những địa điểm phải đến tại Hà Nội” khi đi tham quan của các du khách ngoại quốc.
Hồ Gươm
Hồ Hoàn Kiếm gắn liền với truyện dân gian Rùa thần đòi gươm. Hồ Gươm nằm tại trung tâm thành phố Hà Nội, nơi hấp dẫn ko ít du khách trong nước và ngoài nước. Cạnh hồ có rất nhiều địa chỉ tham quan khác: Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc…. ​Nơi ko thể bỏ lỡ lúc du lịch phố cổ trung tâm Hà Nội chính là hồ Gươm.
Hàng Mã – nơi thú vị ở trong khu vực phố cổ
Nằm ở bên trong khu phố cổ, phố Hàng Mã được coi là 1 trong các phố sầm uất và rực rỡ màu sắc bậc nhất tại Hà Nội. Đặc biệt nơi đây không những chỉ tràn ngập trong âm thanh, sắc màu mà còn chất chứa đậm dấu ấn tinh thần của người phương Đông bởi .​vào những ngày lễ, tết, phố được trang trí bởi các lồng đèn, đồ chơi phát sáng, bóng.
2. Chợ đêm phố cổ
Khu chợ đêm phố cổ được tiến hành từ 6h đến 11giờ các hôm thứ sáu, t7 và chủ nhật hàng tuần, là 1 trong những nơi buôn bán sầm uất với lượng gian tham dự lên tới gần 4000 gian hàng. Vào những tối thứ bẩy hàng tuần, hai đầu phố có tổ chức các buổi ca nhạc, trao đổi văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống như: hát chèo, xẩm, quan họ, ca trù.
Mong rằng các tư liệu sẽ giúp ích cho bạn có những trải nghiệm du lịch khu phố cổ HN vui tươi cũng như lý thú.