Hiện nay do môi trường sống ngày càng ô nhiễm làm nhiều bệnh về da phát triển mạnh, đặc biệt là căn bệnh viêm da cơ địa. Ngứa ngáy là một trong các biểu hiện rõ nhất của căn bệnh này và gây cảm giác khó chịu nhất cho bệnh nhân, khi gãi ngứa liên tục làm da bị trầy xước làm cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn gây ra các thương tổn sâu trên da rất khó khắc phục được. Vậy thì bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không? Thắc mắc này sẽ được trả lời thông qua mức độ tác động của nó đến sức khỏe của người bệnh. Hãy tìm hiểu về vấn đề này để có sự nhận thức đúng đắn về chứng bệnh này nhé.

Để biết được bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm hay không thì chúng ta cần biết nó làm phát sinh các triệu chứng gì trên cơ thể nhé. Những triệu chứng của viêm da cơ địa gồm có:

– Bệnh nhân có xu hướng bị ngứa nhiều hơn vào ban đêm, nhất là vào các thời điểm thời tiết chuyển lạnh khiến da bị khô gây ngứa nhiều hơn.

– Những thương tổn ở trên da tạo thành từng đám da đỏ có chứa những mụn nước và không phân thành ranh giới. Những mụn nước này có thể tiết dịch tuy nhiên không hình thành vẩy trên da mà nó chỉ gây cảm giác ngứa ngáy và nóng rát tại chỗ da bị bệnh.

– Khi biểu hiện bệnh tiến triển nặng thì vùng da mắc bệnh bị sưng phù, việc gãi nhiều khiến cho da bị xây xước, mụn nước vỡ ra và tiết nhiều dịch. Vùng da bị mắc bệnh bị bội nhiễm hình thành nhiều mụn mủ và đóng vảy có màu vàng

– Đặc biệt căn bệnh này còn có thể lan rộng ra những chỗ khác khi để dịch dây ra vùng xung quanh.

– Bệnh viêm da cơ địa cũng có thể phát sinh ở nhiều chỗ như trán, má, cằm, tay, chân, gáy hoặc nghiêm trong hơn là toàn bộ cơ thể.

– Khi mắc căn bệnh này thì người mắc bệnh có thể mắc luôn các căn bệnh khác như viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm kết mạc mắt, hen.

– Người mắc bệnh bị ngứa nhiều, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, cơ thể suy yếu, có thể bị sốt nhẹ.

Nhìn chung, hội chứng viêm da cơ địa không quá nguy hiểm, nếu các bạn nhận biết tình trạng bệnh sớm và chữa trị kịp thời bệnh sẽ nhanh chóng được chữa khỏi. Tình trạng bệnh chỉ nguy hiểm tác động tới sức khỏe nếu như các bạn để cho căn bệnh này tiến triển nghiêm trọng hơn dẫn đến nhiễm trùng da, viêm da tiết bã hay dẫn tới những biến chứng ở đường hô hấp hay ở mắt. Bởi vì thế người bệnh cần phải có cách phòng ngừa và trị bệnh thích hợp theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

Phòng khám chuyên khoa da liễu Đông Phương 497 đường quang trung hà đông là một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín hàng đầu tại Hà Nội chuyên tạo ra những dịch vụ khám chữa bệnh các bệnh da liễu như viêm da, vảy nến, ngứa, mụn trứng cá, mụn cơm, dị ứng da… Các vấn đề có liên quan tới viêm da cơ địa, các bạn có thể truy cập website khoadalieu.vn hay gọi trực tiếp đến số 0988.111.497 để được giúp đỡ cụ thể.