Được xem là một loại thực phẩm có thể cung ứng một hàm lượng đường chất lượng cao khung người của tất cả chúng ta. Nhưng có khá nhiều thông báo cho rằng, củ cải trắng mà chúng ta vẫn hay ăn có nguồn gốc không rõ nét, do thế mà rất đông người có hạn hay tuyệt đối hoàn hảo không ăn củ cải trắng. tuy nhiên, Lý Do bạn không thử tự trồng củ cải trắng trong nhà, vừa bảo đảm an toàn vệ sinh, lại vừa rất có thể trở thành một nhà nông thực thụ? những thông tin tiếp sau đây sẽ giúp ích nhiều cho những bạn nữa nhé.

Thời điểm trồng củ cải trắng
Củ cải có 3 vụ mùa là vụ chính (tháng 8-9), vụ muộn (tháng 10-11) & vụ xuân hè (tháng 2-4). chú ý, củ cải trồng vụ xuân hè nhanh cho thu hoạch nhất (khoảng 25-35 ngày) nhưng cho năng suất thấp.

Chuẩn bị trồng củ cải trắng
- Đất trồng: Đất trồng củ cải trắng, củ cải đỏ và củ cải đường nên là dòng đất tơi xốp, thoát nước tốt, tốt nhất là đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha, đất phù sa nhiều mùn. chớ nên trồng trên đất cát hay đất thịt nặng vì sẽ làm củ cải khó mọc củ, củ sẽ khá nhỏ và biến dạng. Để thuận lợi chúng ta có thể dùng đất thịt nhẹ có sẵn rồi pha thêm xơ dừa, vỏ trấu hoặc phân trùn quế….Những loại Đất sạch trồng rau và phân đó cũng dễ dàng và đơn giản săn mua ở những cửa hàng nông phẩm.

- Chậu nhựa: Bạn cũng có thể dễ dàng săn mua Chau trong rau ở những của hàng nông phẩm, những nơi bán cây cảnh. Củ cải trắng là dòng củ nên những bạn sẵn sàng chậu nhựa trồng rau có đáy cao khoảng 25-30 cm. Dưới đáy nên đục vài lỗ để ngăn cản ngập úng khi tưới cây.

- Hạt giống: Hạt giống củ cải trắng cũng dễ dàng tìm mua được ở các shop nông phẩm hoặc trang trại hạt giống. Khi chọn nên cân nhắc chất lượng giúp hạt nảy mầm tốt nhất nhé.

Trước khi gieo trồng, bạn nên thực hiện ngâm ủ hạt giống để tăng tốc độ và mật độ hạt nảy mầm (tuy nhiên bước này không bắt buộc).

- Ngâm hạt giống: Ngâm vào nước ấm khoảng chừng 3 – 5 tiếng đồng hồ.

- Ủ hạt giống: Ủ hạt giống trong 1 khăn ẩm khoảng tầm 1-2 ngày, đến khi hạt xuất hiện vết nứt nhỏ thì ban đầu đem trồng ra đất.

Khoảng cách phù hợp cho cách trồng củ cải trắng ở nhà là: hàng cách hàng 15 cm, cây cách cây 20 cm. Nếu trồng hạt dùng ngón tay ấn một lỗ sâu 2 – 3 cm, sau đó gieo vào mỗi lổ từ 2 – 3 hạt giống rồi lấp đất lại. Sau khoản thời gian gieo tưới ẩm mặt đất phía bên trong toàn bộ chậu nhựa.

Giai đoạn chăm sóc:
Tưới nước: Sự khô hạn sẽ làm củ cải bị nứt nên bạn phải cung ứng nước đều đặn cho củ cải trắng. Hằng ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, dùng bịnh phun sương để tưới ẩm chứ không tưới đẫm nước. Mặc dù thế, các bạn nên chăm chú lượng nước tương đối đầy đủ để khởi tạo nhiệt độ nhưng không lâm vào thực trạng ngập úng. Khi được khoảng tầm 20 ngày, bạn hãy nên tỉa bớt các cây thấp yếu, để lại các cây cao to. Sâu bệnh hại củ cải hầu hết là rệp và sâu bọ. Khi gặp tình huống này, chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc sinh học để bổ trợ phòng trừ.

Bón phân: Quá trình cây đã mọc cao 4 – 5cm, sử dụng phân hữu cơ có đầy đủ thành phần dinh dưỡng (như phân bò, phân gà…) để bón lót 2 đợt cho cây, mỗi đợt cách nhau 20 – 25 ngày.

Lưu ý: Ngừng bón phân hữu cơ đạm ít nhất 21 ngày trước khi thu hoạch. Các bạn có thể dùng nhiều chủng loại phân bón vi sinh, phân bón qua lá để bổ sung cập nhật dinh dưỡng cho cây, tăng năng suất} cây trồng.

Thu hoạch
Trung bình khoảng từ 60-70 ngày từ ngày gieo hạt là chúng ta có thể thu hoạch, tùy vào thời vụ thời điểm trong năm sẽ cho năng suất khác nhau.