Bệnh lậu là bệnh lý thường gặp lây qua đường tình dục không an toàn. Là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây truyền nhanh chóng và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người bệnh. Xét nghiệm bệnh lậu là phương pháp phát hiện chính xác nhất tình trạng của bệnh nhân. Vậy xét nghiệm bệnh lậu như thế nào? Cùng phòng khám tìm hiểu về xét nghiệm bệnh lậu

[img]file:///C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\ 01\clip_image001.jpg[/img]

Bệnh lậu do song cầu Gram (-) có tên khoa học mà Neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh lậu thường có biểu hiện như: đái buốt, đái ra mủ, đau khi tiểu tiện, tiểu khó… Tuy nhiên, nhiều trường hợp bệnh nhân không có biểu hiện trên mà phải xét nghiệm mới phát hiện lậu cầu khuẩn. Bởi vậy, khi nghi ngờ tiếp xúc với nguồn bệnh ( quan hệ với gái mại dâm, quan hệ với người lạ…) thì nên xét nghiệm bệnh lậu để có phương pháp điều trị bệnh lậu kịp thời.

Nên xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

Theo các chuyên gia y tế thì các bạn nên xét nghiệm bệnh lậu tại Phòng khám âu á vì đây là một trong những phòng khám có tiếng và uy tín nhất tại TPHCM. Phòng khám đa khoa âu á chuyên chẩn trị và điều trị các bệnh xã hội an toàn, hiệu quả, nhanh chóng và không tái phát.

Để phát hiện bệnh lậu cầu bạn cần phải làm những xét nghiệm sau:

• Thử nghiệm miễn dịch enzyme

Thông qua các xét nghiệm và thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp, protein lậu màng ngoài sẽ được phát hiện.

• Xét nghiệm dịch niệu đạo

Bác bác sĩ sẽ tiến hành lấy mủ ở niệu đạo trước khi người bệnh đi tiểu, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram âm nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân thì nhiều khả năng đang mắc bệnh lậu.

• Xét nghiệm nước tiểu

Lấy nước tiểu của người người bệnh, người nghi nhiễm mới để xét nghiệm xem trong nước tiểu của người bệnh có những dấu hiệu bất thường, chứa vi khuẩn lậu hay không.

• Xét nghiệm máu

Đây là một trong những bước quan trọng trong xét nghiệm bệnh lậu, người bệnh cần phải xét nghiệm máu để xác định trong máu có chứa vi khuẩn lậu hay không. Bên cạnh đó, xét nghiệm máu còn giúp người bệnh phát hiện xem có nhiễm các bệnh xã hội hay không.

• Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu tốt và hiệu quả

• Triệu chứng bệnh lậu ở miệng

Lậu là một bệnh lây nhiễm nguy hiểm và khó khống chế nên bạn cần chuẩn bị cho mình những phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Khi phát hiện ra những biểu hiện lạ như: đái dắt, đái buốt, đái ra mủ dễ nhầm với bênh khác như giang mai, mụn rộp sinh dục…bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và làm những xét nghiệm bệnh lậu cần thiết để có được những chẩn đoán bệnh chính xác.

Để xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng và được điều trị nhanh chóng, an toàn, hiệu quả không tái phát các bạn nên tới Phòng khám đa khoa âu á .Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại: 028 3817 2886 để được tư vấn thêm.

Tham khảo thêm bài viết tại:

https://www.facebook.com/dakhoaauahcm2020/