Rau cải ngọt là loại cây rau ngắn ngày chúng ta có thể trồng quanh năm & cách trồng khá là dễ dàng, với các cây rau mà bạn mua ngoài chợ về chưa đảm bảo an toàn và bạn sẽ không hoàn toàn yên tâm chút nào nếu như những cây rau không tồn tại rõ nguồn gốc & không được kiểm duyệt.

Thời vụ trồng rau cải ngọt

Cây cải ngọt rất có thể trồng quanh năm nhưng để cây đạt năng xuất cao nhất thì bạn nên trồng vào mùa khô khi ấy cây sẽ phát triển nhanh nhất, & những tháng sót lại trong thời gian thì khi chúng ta trồng bạn nên theo dõi chặt chẽ các loại sâu bệnh hại để có các giải pháp phòng trừ sâu bệnh kịp thời để giúp cho cây khỏe mạnh & phát triển.

Sẵn sàng giống, chậu nhựa và đất trồng:

Bạn nên chọn mua giống cải ngọt ở những cửa hàng đại lý, cửa hàng đáng tin cậy để bảo đảm năng suất & hiệu quả gieo trồng.

Chậu nhựa: các chúng ta có thể mua chậu nhựa hoặc sử dụng thùng xốp có sẵn tận nơi để trồng cải ngọt. trước khi trồng cần đục các lỗ để thoát nước.

Đất trồng: Cải ngọt có tác dụng sinh trưởng tốt trên mọi loại đất, nhưng tương thích nhất là trồng trên đất thịt nhiều mùn và nhiệt độ cao. Chúng ta cũng có thể mua Đất trồng rau tại các shop nông nghiệp & trồng trọt.

Gieo hạt: Sau khoản thời gian ngâm hạt trong nước ấm 2 tiếng, ủ 12 giờ cho hạt nứt nanh, bạn cũng có thể đem hạt đi gieo. Sau khi gieo xong hoàn toàn có thể tưới nhe nước để giữ ẩm & làm chắc gốc.

Chăm sóc rau cải ngọt

Sau khoản thời gian trồng cần tưới nước hằng ngày vào buổi sáng – chiều tối mát.

Do rau cải ngọt là rau thời gian ngắn nên cần bón thúc sớm & liên tục. Để bảo đảm yếu tố an toàn bạn nên sử dụng phân bón hữu cơ nó sẽ bảo đảm rau không gây ngộ độc cho bạn.

Với 1kg phân gà đã giải quyết bạn có thể bón thúc cho rau được 20 chậu thông minh cỡ nhỡ ở trên trong suốt thời kỳ.

Thu hoạch:
Sau 30-45 ngày ta rất có thể thu hoạch cải.