Phụ nữ mang thai đi máy bay được xem như là hành khách đặc biệt và được ưu tiên. Vì sự an toàn cho phụ nữ mang thai khi lên máy bay, các hãng hàng không sẽ có những quy định riêng. Vậy bà bầu đi máy bay cần giấy tờ gì? Elines sẽ giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé.
Phụ nữ mang thai phải mang giấy tờ tùy thân
Trả lời cho câu hỏi bà bầu đi máy bay cần giấy tờ gì? Đối với phụ nữ mang thai hay những hành khách khác cũng cần phải xuất trình giấy tờ tùy thân có hiệu lực như CMND khi lên máy bay. Nếu quên hoặc mất CMND thì bạn có thể thay thế bằng một trong những loại giấy tờ được hãng hàng không chấp nhận bao gồm: hộ chiếu, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang, thẻ Đảng viên, nhà báo, Đại biểu Quốc hội, thẻ kiểm soát an ninh hàng không, sân bay, thẻ nhận dạng của Hãng hàng không Việt Nam.


Trong trường hợp khi không có CMND lại vừa không có bất kỳ giấy tờ nào khác để thay thế thì hành khách là phụ nữ mang thai buộc phải làm giấy xác nhận nhân thân do Công an xã, phường, nơi bạn cư trú xác nhận. Giấy xác nhận này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận. Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an xã, phường.
Giấy xác nhận sức khỏe là phụ nữ mang thai
Bên cạnh các loại giấy tờ tùy thân như đã kể trên, phụ nữ mang thai khi đi máy bay cần mang thêm giấy xác nhận sức khỏe. Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau:


Vietnam Airlines
Phụ nữ mang thai dưới 32 tuần mang giấy tờ tùy thân như những người khác. Được vận chuyển như những hành khách thông thường khác và không cần xác nhận sức khỏe.

Phụ nữ mang thai từ 32 – 36 tuần hoặc một trong các trường hợp đặc biệt sau đây cần phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.
Nguồn: https://www.elines.vn/tin-tuc/tin-nh...n-giay-to-gi-0
Xem thêm: mẹo giúp cơ thể thoải mái hơn khi đi máy bay