Cách phòng cháy chữa cháy ở chung đã và đang là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay khi hàng loạt vụ hỏa hoạn xảy ra liên tiếp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Bài viết dưới đây của phòng cháy chữa cháy An Tâm sẽ liệt kê đến bạn đọc các biện pháp trong phòng ngừa hỏa hoạn tại các khu chung cư.

Các cách phòng cháy chữa cháy ở chung được người dân quan tâm hàng đầu bởi theo các cuộc khảo sát đã được diễn ra, một số tòa chung cư hiện nay không đảm bảo các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy. Theo đó, các lỗi vi phạm thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư là chủ yếu, các lỗi còn lại là thuộc về ban quản lý các toà nhà và lỗi của người dân sinh sống tại chung cư. Kết quả điều tra này cho thấy việc phòng chống cháy nổ không chỉ đến từ một bộ phận mà cần phải có sự hợp tác từ nhiều bên liên quan, đặc biệt là những người dân sinh sống tại các khu chung cư phải có ý thức trong phòng chống cháy nổ, học các phòng cháy chữa cháy.
Biện pháp chống cháy nổ trong thiết kế nội thất chung cư
Ngoài những biện pháp trên thì các hộ gia đình sinh sống trong các tòa chung cư cũng cần phải có biện pháp chống cháy nổ trong thiết kế nội thất chung cư như sau:

Sử dụng các vật liệu chống cháy.

Kiểm tra các thiết bị báo cháy sau khi đã hoàn tất việc thi công nội thất.Đảm bảo được khoảng cách an toàn giữa các vật dụng với vật cháy như đèn chiếu sáng, đèn trang trí...

Sử dụng vách thạch cao chống cháy

Tóm lại, hậu quả để lại sau những trận hỏa hoạn, cháy nổ chung cư là vô cùng nghiêm trọng. Chính vì thế mà cách phòng cháy chữa cháy ở chung cư càng trở nên cấp thiết nhằm ngăn chặn các tai nạn cháy nổ có thể xảy ra, ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của người dân. Hy vọng sau khi đọc bài viết này của An Tâm, bạn đọc đã nắm được những hướng dẫn cách phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà chung cư.