1. Cấu tạo của máy bơm điện cấp nước
- Bánh công tác
Máy bơm điện cấp nước được làm từ gang hoặc thép với kết cấu thành 3 dạng chính bao gồm: cánh mở hoàn toàn, cánh mở một phần và cánh kín bánh công tắc được lắp lên trục máy bơm có thiết kế cố định tạo lên phần quay của bơm gọi là Rôto.

- Trục bơm
Trục bơm là một trong những cấu tạo quan trọng và không thể thiếu của máy bơm. Nó thường được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua các mối ghép then.


- Bộ phận dẫn hướng vào và bộ phận dẫn hướng ra
Bộ phận dẫn hướng vào nằm thuộc bên thân máy bơm thường.

Bộ phận hướng dẫn ra nằm bên trong thân máy hay còn gọi là buồng xoắn ốc được đúc bằng gang và có hình dạng tương đối phức tạp.
2. Cách lắp đặt máy bơm nước gia đình
- Chọn vị trí đặt máy bơm nước
Trước khi lắp máy bơm nước, cần đi kèm với bộ rơ le chống cạn để đảm bảo máy không bị cháy khi hết nước. Bởi nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy nhanh hỏng trong quá trình sử dụng hầu như là do chúng ta không để ý dẫn đến tình trạng máy cháy khi hết nước.

Một số lưu ý khi chọn vị trí đặt máy bơm nước là bạn nên chọn nơi khô ráo thoáng mát, vị trí bằng phẳng và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và che nắng mưa tốt.

- Vẽ sơ đồ lắp đặt máy bơm nước
Sau khi đã chọn được vị trí thích hợp để lắp đặt máy, việc tiếp theo mà bạn cần làm là vẽ sơ đồ đặt máy bơm cho hợp lý và lắp nguồn điện, có thể ở gần rơ le chống cạn. Hãy phác thảo mô hình đặt ống một cách chi tiết để tiến hành đo đạc kích thước sau đó lên danh sách các phụ kiện cần thiết để tránh lãng phí.


- Vận hành thử máy bơm
Sau khi đã phác thảo sơ đồ lắp đặt các phụ kiện cần thiết, bạn hãy cắm điện chạy thử để kiểm tra xem máy có hoạt động êm ái không để hoàn tất quy trình lắp đặt máy.

Vậy là phòng cháy chữa cháy An Tâm đã cung cấp đến bạn đọc các mẫu máy bơm điện cấp nước dùng cho gia đình hiện nay. Hy vọng sau khi đọc bài viết này của chúng tôi, bạn đã lựa chọn được cho mình dòng sản phẩm máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Để được tư vấn thêm về sản phẩm máy bơm điện, bạn đọc hãy liên hệ với An Tâm qua hotline: 0978 682 642 - 0933 159 146 để mua được sản phẩm chính hãng, uy tín với giá phải chăng nhé.
Nguồn: https://pcccantam.com/may-bom-dien-cap-nuoc.html
Xem thêm: https://pcccantam.com/tieu-chuan-pho...chua-chay.html