Máy bơm điện tử mini là gì?
Máy bơm tăng áp điện tử mini hay còn được gọi là máy bơm tự ngắt mini thường dùng trong các thiết bị công nghiệp, xe ô tô, máy nước nóng gia đình, hệ thống phun sương… Loại máy bơm nước mini thường được dùng nguồn 12V hoặc 24V với công suất đa dạng từ 45W đến 80W. Máy bơm này còn có thể được sử dụng để tạo ra máy rửa xe. Máy bơm điện tử mini có thiết kế nhỏ gọn nhưng cho ra áp lực nước khá lớn từ 60 PSI đến 150 PSI tuỳ theo công suất sử dụng của máy bơm nước mini.


Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp điện tử mini
+ Khi mở van để sử dụng nước, dòng nước yếu chạy qua máy và rơ le cảm biến điện tử sẽ nhận biết được dòng nước. Lúc này, rơ le điện tử nối nguồn điện cho động cơ máy bơm chạy và làm tăng áp lực của dòng chảy.

+ Khi đóng van nước, dòng nước này sẽ ngừng chảy và rơ le điện tử cảm biến nhận biết dòng nước ngừng chảy và lập tức tự động ngắt nguồn điện vào máy và máy bơm tắt.

Những lưu ý khi lựa chọn máy bơm tăng áp điện tử mini
+ Rơ le điện tử chỉ hoạt động khi có dòng nước yếu chảy qua máy, chính vì vậy nếu không có dòng chảy ban đầu thì máy bơm này sẽ không hoạt động.

+ Máy bơm tăng áp điện tử mini không có khả năng hút được nước từ dưới lên. Ngoài ra, các bạn cần lưu ý nếu dòng chảy ban đầu quá yếu thì cần phải lựa chọn những loại máy bơm có rơ le điện tử thật nhạy. Máy bơm tăng áp điện tử của các hãng khác nhau sẽ có độ nhạy rơ le khác nhau, vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên nếu gặp phải trường hợp này nhé.

Nếu các bạn cảm thấy khó chịu vì tiếng tạch tạch phát ra từ chiếc máy bơm tăng áp cơ khi hoạt động, thì một chiếc máy bơm tăng áp điện tử vận hành nhẹ nhàng êm ái, bền bỉ tới hàng chục năm sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Trên đây là những thông tin về máy bơm điện tử mini mà phòng cháy chữa cháy An Tâm đã tổng hợp đến bạn đọc. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc đã có được những thông tin cơ bản của dòng máy này, từ đó lựa chọn cho gia đình dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Nguồn: https://pcccantam.com/may-bom-dien-tu.html
Xem thêm: Ô nhiễm sau cháy nhà máy Rạng Đông