Trong số tất cả những thứ bạn mua cho con bạn, ghế ngồi ô tô là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn. Với tất cả các lựa chọn và đề xuất, thật khó để biết nên chọn sản phẩm như thế nào. Và để mua đúng sản phẩm phù hợp bạn cần xác định 1 số yêu cầu trước khi chi tiền. Bài viết này sẽ chia sẻ 5 điều cần biết trước khi mua ghế ô tô cho bé để bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trong việc tìm kiếm ghế ngồi phù hợp.Biết 5 điều này trước khi bạn mua ghế ngồi ô tô

 1. Xe bạn tương thích với sản phẩm như thế nào. Những chiếc xe được sản xuất trước tháng 9 năm 2002 nhiều khả năng sẽ không có hệ thống LATCH ( Lower Neo & Tethers for Children ). LATCH được thiết kế để giúp cài đặt ghế xe hơi dễ dàng hơn mà không cần sử dụng dây đai xe. Nếu bạn dùng xe sản xuất sau năm 2002, bạn nên có ít nhất hai neo LATCH thấp và một dây buộc trên cùng. Thực hiện theo hướng dẫn sử dụng ghế để bạn biết cách sử dụng LATCH đúng cách.

  Bạn cũng nên biết kích thước của các bộ phận trên xe liên quan khi cài đặt ghế ô tô. Một số ghế xe hơi sẽ không phù hợp với một số mẫu xe. Để xác định chỗ ngồi nào tương thích, hãy tìm kích thước ghế xe hơi và so sánh với kích thước bên trong xe. Đọc đánh giá của người dùng để có thể rút kinh nghiệm.
 2. Xác định ngân sách có thể chi. Ghế ngồi ô tô cho bé có thể có giá từ 2 triệu đến hơn 10 triệu, vì vậy đây là một khoản đầu tư khá cao cho một số gia đình. Giá không quyết định sự an toàn của ghế nên bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm phù hợp với ngân sách của mình.
 3. Biết lối sống của gia đình. Không phải ghế xe nào cũng phù hợp với mọi lối sống. Nếu bạn đi du lịch hoặc đi lại nhiều và cần thường xuyên chuyển đổi chỗ ngồi trên xe của mình từ phương tiện này sang phương tiện khác, bạn cần một chiếc xe nhẹ và cài đặt dễ dàng. Nếu đi bộ hoặc chạy bộ thường xuyên, bạn sẽ muốn một chiếc ghế phù hợp với xe đẩy.
  Tìm sản phẩm có tuổi thọ cao để bạn có thể để bé tiếp theo sử dụng.
 4. Biết kích thước của con bạn. Thật dễ dàng để biết tuổi, nhưng chiều cao và cân nặng có thể thay đổi nhanh chóng trong vài tháng. Theo dõi để bạn biết khi nào cần nâng cấp sản phẩm. Tất cả các ghế xe có trọng lượng và chiều cao riêng. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, hãy thử tìm chỗ ngồi có giới hạn kích thước cao hơn để bạn có thể sử dụng nó càng lâu càng tốt.
 5. Biết cách lắp đặt ghế ngồi ô tô. Phần lớn ghế trẻ em không được lắp đặt đúng cách. Vì vậy, cho dù bạn chi bao nhiêu cho một chỗ ngồi, sẽ vô ích nếu bạn không sử dụng đúng cách. Một chỗ ngồi được cài đặt đúng cách không nên di chuyển quá 2.5cm khi bạn lắc nhẹ sản phẩm. Luôn đọc hướng dẫn sử dụng trước khi cài đặt.

  Khi đặt bé vào ghế, dây đai phải ở dưới vai của bé ở ghế sau và đối với ghế hướng về phía trước, phải ở trên vai. Kẹp ngực phải luôn được định vị ở ngay nách. Không để dây nịt quá lỏng.

Để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất bạn cần tìm hiểu 1 số thông tin trước khi mua. Mọi thứ sẽ trở nên chính xác hơn từ đó có thể đảm bảo sự an toàn cho bé. Và để việc mua trở nên dễ dàng hơn bạn có thể chọn mua online, đặc biệt khi mua online bạn có thể ghé Blog giảm giá để lấy mã khuyến mãi.