Chọn thảm yoga rẻ dựa trên chất liệu:
lúc chọn thảm yoga loại nào tốt thì chất liệu là nhân tố quan trọng nhất, vì chất liệu cung ứng tác động trực tiếp đến chất lượng, tuổi thọ và quyết định chính tới tầm giá của thảm. với phổ quát nguyên liệu phân phối thảm tập yoga, đa dạng trên thị trường, sở hữu 2 chiếc chất liệu chủ yếu để chế tạo ra thảm tập Yoga là PVC (Polyvinyl chloride) và TPE (Thermoplastic Elastomer). bên cạnh đó, còn với các loại thảm làm cho từ chất liệu NBR, cao su bỗng dưng phối hợp PU (Polyurethane) và thảm làm cho từ da.

Về chất liệu, đào tạo viên Lê Thị Uyên Phương, chia sẻ thêm: “Thảm làm cho từ chất liệu TPE sở hữu độ đàn hồi cao, độ bám dính chặt; khả năng co giãn, kéo giãn và chịu lực phải chăng. Còn thảm tập bằng chất liệu PVC, tập một thời gian thảm sẽ bị kẹ xuống, không còn đàn hồi, những hạt nhựa bong tróc ra; thảm dễ bám bẩn, khó vệ sinh và mùi nhựa rất nặng.”

Chúng ta sẽ cùng nhau Tìm hiểu một số ưu nhược điểm của các chiếc nguyên liệu này, xem xét chọn thảm nào cho thích hợp và an toàn. quan trọng hơn, tấm thảm phải bền và êm ái.Thảm làm cho từ PVC
Thảm tập Yoga được chế tác từ chất liệu PVC là mẫu thảm được kinh doanh phổ quát nhất bây giờ với ưu thế vượt bậc là giá phải chăng, thảm PVC mang giá chỉ bằng khoảng ¼ so với một tấm thảm được làm cho từ chất liệu TPE và được người bán hàng quảng bá là thảm nhựa cao cấp bên cạnh đó thực chất nó vẫn là thảm PVC.

Chất lượng của thảm PVC ko phải khi nào cũng giống nhau, nó phụ thuộc vào năng lực của nhà cung cấp. ví như thảm phải chăng và bạn tập thường xuyên thì bạn với thể sử dụng thảm này được 6 -12 tháng, sau đó sẽ nhận thấy thảm bị mất độ dày, mất độ đàn hồi hoặc dơ mà ko cải thiện được. Trên bề mặt thảm, những hạt nhựa kết liên bị nứt, bong. Đặc điểm chung mà chúng ta tiện lợi cảm nhận ở thảm mới là mùi nhựa rất nặng sẽ tác động xấu lên việc hít thở sâu lúc tập Yoga và tác động xấu tới sức khỏe người tập.

Ưu điểm: Giá tốt, gọn nhẹ và dễ tìm.
Nhược điểm: không bền, đàn hồi kém, mang mùi khó chịu lúc mới tìm.
Thảm khiến cho từ chất liệu NBR
Chất liệu NBR là chữ viết tắt của nitrile-butadiene rubber nhưng thực tiễn ngoài thảm NBR của các thương hiệu như Adidas, Nike, Reebok,…đúng là NBR. những tấm thảm đang bán trên thị phần thường ko có chút cao su nào trong đó, NBR được phân phối từ chất bình đẳng của acrylonitrile và butadiene. NBR cũng với tính chất tương tự như cao su tự dưng như kéo dãn thấp, khả năng đàn hồi đối mang lực căng và lực nén.

thường ngày các thảm được ghi là chất liệu NBR thực tiễn nó không sở hữu những tính năng ưu việt của NBR mà nó đã bị pha khá phổ thông thành phần khác. Thảm NBR thường dày từ 10 mm trở lên, đôi khi sẽ với người bán thảm dày đến 20 mm. các tấm thảm này khá xốp, mềm và trơn tru.

Ưu điểm: điểm hay của thảm này là độ bền tương đối cao và chi phí khá phải chăng. Chống lạnh phải chăng lúc xúc tiếp mang sàn nhà vào mùa đông.
Nhược điểm: trơn tru trượt, quá dày nên lúc cần đứng trụ vững thì nó ko phải chăng, đàn hồi không thật sự tốt như lăng xê.
Thảm tập Yoga TPE
Chất liệu TPE (Thermoplastic Elastomer) là vật liệu cao cấp chỉ mới được đưa vào tiêu dùng để phân phối thảm Yoga chỉ cần khoảng vài năm trở lại đây, nó còn được gọi là cao su non có độ đàn hồi cao, khả năng co giãn, kéo giãn và chịu lực rất khả quan.vật liệu TPE được gia công theo thứ tự ép khuôn bằng nhiệt, ko cất những hóa chất độc hại, gần gũi với môi trường (tái dùng được) và an toàn lúc tiếp xúc có da.

Ưu điểm: Thảm TPE mang thế mạnh là khả năng đàn hồi – chịu lực rẻ, chịu được nhiệt độ cao, độ bám rất khả quan nên khả năng chống trượt cao, tương trợ tối ưu cho việc tập Yoga. Và tuổi thọ sử dụng cũng rất cao, lý tưởng 4 – 5 năm. không những thế thảm cũng khá nhẹ và gọn gàng.
Nhược điểm: Dù bây giờ, thảm TPE đã được phân phối đại trà khá phổ quát nhưng giá thảm vẫn ở mức tương đối cao. tốt nhất cho 1 tấm thảm tập Yoga TPE chất lượng cũng rơi vào khoảng 350.000đ đến 700.000đ.