Yêu nghề sẽ giúp bạn vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách trong công việc. Nhưng đối với công việc trở thành một kế toán viên, thì ngay khi lựa chọn nghề nghiệp bạn phải biết được những khó khăn và thách thức, những điều bạn sẽ có được trên con đường trở thành một người chuyên lo sổ sách, kế toán cho doanh nghiệp và những điều gì bạn sẽ phải chấp nhận đánh mất?

Hôm nay hãy cùng website Công ty kế toán Gia Thanh tìm hiểu những điều được và mất khi bạn chọn trở thành một người kế toán trong tương lại.


Xem ngay học kế toán cho người chưa biết gì tại Kế toán Gia Thanh: tại đây


BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ KHI LÀM KẾ TOÁN?


1. Các công ty/doanh nghiệp luôn cần bạn.


Nhân viên kế toán là bộ phận mà các công ty, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ luôn rất cần bạn. với việc đất nước ngày càng mở cưa hội nhập quốc tế, thì việc các công ty nước ngoài vào Việt Nam hoạt động sẽ rất nhiều, khi đó cơ hội việc làm kế toán càng cao, và bạn sẽ không phải lo nguy cơ thất nghiệp, mà nếu có thì nguy cơ thất nghiệp cũng không cao như các nghề khác. Vì có công ty đang hoạt động kinh doanh thì họ đang rất cần bạn.


2. Có nhiều cơ hội thăng tiến trên con đường sự nghiệpCàng dày dặn kinh nghiệm, càng thành thạo các kỹ năng, hiểu biết pháp luật nhiều thì lúc đó cơ hội sẽ mở ra cho bạn rất nhiều như ứng tuyển vào các vị trí cấp cao hơn như kế toán trưởng ,.. tại các công ty. Đặc biệt, doanh nghiệp hiện tại sẽ luốn muốn giữ một nhân viên kế toán dày dạn kỹ năng để xử lí các việc công ty trong thời gian lâu dài.

Nhưng để có được cơ hôi thăng tiến trong công việc của mình, tự bản thân mỗi người làm kế toán cần phải trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết, luôn cập nhật những kiến thức mới liên tục để có thể đáp ứng được những đòi hỏi cấp bách của doanh nghiệp...

Có như vậy khi cơ hội tới bạn có thể dễ dàng nắm bắt. Nhất là hiện nay tại các thành phố lớn ở Việt Nam luôn có những khóa học kế toán ngắn hạn tphcm, hay ở hà nội để cung cấp những kiến thức cần có cho bạn.


3. Có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhauNgười có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán hoàn toàn có thể kiêm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong nền kinh tế thị trường hiện này như: tài chính, ngân hàng, quản lý, kiểm toán và thuế. Chính vì vậy, sự đa dạng trong ngành nghề này đã giúp cho một người kế toán có năng lực thực sự sẽ có rất nhiều hướng đi khác nhau trong việc phát triển sự nghiệp.


Xem ngay: tại đây


BẠN SẼ MẤT GÌ KHI LÀM KẾ TOÁN?1. Sự lặp đi lặp lại nhàm chán.


Bạn sẽ phải đối mặt với nhữn con số hằng ngày trong công việc của một nhân viên kế toán là tính toán sổ sách, thu chi các khoản, chứng từ, lương bổng cho toàn bộ nhân viên doanh nghiệp,... Công việc mang tính chất đơn điệu, lặp đi lặp lại hàng ngày không thay đổi dễ khiến bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi với công việc, thậm chí là chán nghề.


2. Đối mặt với áp lực cao và tăng ca để hoàn thành công việcCông việc này đỏi hỏi sự chính xác tuyệt đối, áp lực công việc lớn. Vào cuối năm, là lúc bạn phải làm rất nhiều báo cáo, quyết toán sổ sách, công việc dồn vào một lúc liên tục khiến bạn không thể hoàn thành trong tám tiếng giờ hành chính, mà buộc bạn phải tiếp tục tăng ca, làm thêm để kịp với thời gian báo cáo cho lãnh đạo.

Nhưng, thật sự thì mỗi một ngành nghề cũng đều có những đòi hỏi, được và mất khác nhau. Vì thế để chuẩn bị tốt cho công việc của mình sau này. Việc của chúng ta là nên tìm hiểu thật kỹ và trao dồi kiến thức thật nhiều nhất có thể ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, nếu không,ngay tại nơi bạn ở, bạn có thể đến với các khóa học kế toán ngắn hạn tphcm, hà nội, đà nẵng để trang bị những điều cần thiết nhất cho công việc kế toán của mình.