Bạn là người yêu bếp, thích làm bánh ? Vậy thì máy đánh trứng chính là thiết bị không thể thiếu của bất kì đầu bếp bánh hay người làm bánh nào. Chiếc máy này tương trợ đắc lực cho công cuộc làm bánh, không chỉ đánh trứng mà còn giúp thực hiện Một vài quá trình như đánh kem, nhồi bột. Vậy có Các dòng máy đánh trứng nào? Để tư vấn Những thắc mắc này, lò nướng bánh Kiến An đã tổng hợp thông tin qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Có những loại máy đánh trứng nào?

Đơn giản nhất là một vài công cụ đánh trứng cầm tay. Giá rẻ, dễ sử dụng nhưng chỉ phù hợp để đánh trứng, trộn kem hay bột số lượng ít, lỏng. Chứ mà lượng nhiều hay đặc sệt thì rất là mỏi tay và khó để tạo được hỗn hợp mịn, đều. Thành ra, nếu như bạn là người mới tập làm bánh, tập quen với những phương tiện hay gia đình bạn có nhu cầu sử dụng ít thì nên mua dụng cụ đánh trứng.

>>> Gợi ý bạn loại máy đánh kem tốt nhất: mua máy đánh kem 7 lít


Còn nhắc tới các loại máy đánh trứng thì có 2 mẫu căn bản là: máy đánh trứng cầm tay và máy đánh trứng để bàn.

Máy đánh trứng cầm tay có kích thước nhỏ gọn, nhẹ và dễ dàng dỡ lắp. Điều này tạo điều kiện tiện dụng cho việc vệ sinh, chứa giữ, chuyển động . Lúc dùng, bạn phải cầm máy trên tay. Tương Tự bạn có thể di chuyển nó xung quanh phương tiện cất, đảm bảo không bỏ sót phần nào cần trộn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng máy đánh trứng cầm tay với cực nhiều phương tiện chứa khác nhau như bát, xoong, cốc…

Một điểm hay khác là máy đánh trứng cầm tay có mức giá thấp hơn hẳn máy đánh trứng để bàn. Nhưng nó chỉ phù hợp sử dụng với nguyên liệu mềm, lỏng, lượng vừa phải. Lý do là bởi động cơ của máy đánh trứng này không thật sự mạnh mẽ như máy để bàn. Và việc sử dụng bằng cách cầm máy trên tay di chuyển thời gian dài sẽ gây mỏi tay lắm.
Nếu việc cầm máy đánh trứng trên tay khiến bạn e sợ, hãy chọn cho mình một cái máy đánh trứng để bàn. Máy được thiết kế có thể đứng được cố định trên mặt phẳng. Và thông thường có kèm theo tô đựng với dung tích khoảng hai,5-4 lít. Không Những Thế, bạn cũng có thể thay thế bằng sử dụng cụ chứa khác như xoong, ca cốc… nếu như thích hợp.

Máy đánh trứng để bàn có công suất mạnh mẽ, cộng với bát cất lớn nên rất thích hợp để trộn nguyên liệu lượng lớn, đặc, cứng. Máy có thể trộn vật liệu đều, mịn và nhanh chóng. Thường thì máy để bàn cũng đi kèm cực nhiều hơn que trộn thay thế hay Một vài phụ kiện cho phép bạn dùng được vào nhiều việc hơn từ làm kem cho tới làm xúc xích.

Rất Nhiều người thích máy đánh trứng để bàn hơn còn bởi nó giúp tiết kiệm thời gian . Vì không phải cầm trên tay nên trong khi máy đang trộn vật liệu, bạn có thể rảnh tay, thoải mái làm việc khác. Và một vài máy đánh trứng để bàn có thể toá rời để dùng như máy đánh trứng cầm tay rất dễ dàng.

Tuy Nhiên cũng phải nói, máy đánh trứng để bàn thường có giá bán cao hơn đáng nói máy đánh trứng cầm tay. Kích thước máy cồng kềnh, nặng nề nên sẽ chiếm mất một vị trí cố định trên kệ bếp cũng như không gian chứa giữ. Không Những Thế, so với máy cầm tay nó cũng khó toá lắp hơn lúc cần làm sạch, chùi rửa.

Chọn máy đánh trứng dòng nào tốt như thế nào?

Công suất máy đánh trứng thường được lựa chọn ở mức 200-400W. Nếu nhu cầu của bạn dùng trong gia đình ít thì một số mẫu máy công suất tầm 200W là thích hợp. Ví Như bạn thường xuyên dùng máy như để làm bánh bán online hay phục vụ cửa hàng chả hạn thì nên chọn máy đánh trứng có công suất cao hơn.Bạn sẽ không thích 1 máy đánh trứng phát ra tiếng ồn khó chịu phải không? Tất Nhiên âm thanh của máy đánh trứng lúc hoạt động sẽ không quá lớn như thể một cái máy hút bụi đâu. Nhưng rõ ràng âm thanh càng nhỏ thì càng chứng tỏ máy được lắp đặt tốt và hoạt động êm ái. Để kiểm tra điều này rất đơn giản, chỉ cần nghe âm thanh máy hoạt động ngoài shop trước khi bạn tậu.

Bộ Phận dễ bị hư hỏng và gỉ sét nhất chính là que đánh trứng. Mỗi máy đánh trứng thông thường được trang bị ít ra hai dòng que là que khuấy và que nhào trộn. Que đánh trứng tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu nên cần chọn chất liệu làm từ thép không gỉ hay Inox cao cấp để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

Chọn tô máy đánh trứng để bàn làm bằng kim khí sẽ bền hơn bằng nhựa. Dung tích tô đựng có liên quan tới nhu cầu dùng và giá máy đánh trứng. Ví Như phục vụ nhu cầu gia đình thì dung tích tô 2-3 lít là phù hợp. Để phục vụ kinh doanh nên chọn tô lớn hơn, tầm 4 lít trở lên. Chọn tô lớn hơn nhu cầu cũng được, nhưng giá máy đắt hơn sẽ phao phí. Trái lại, chọn tô nhỏ thì giá máy rẻ. Nhưng sử dụng rất nhiều, tô nhanh hỏng thì cần phải thay tô. Lúc đó máy có thể không hoạt động ổn định được như vốn có.

Những loại máy đánh trứng nào? Qua bài viết trên đây chắc chắn bạn đã có cho mình câu tư vấn rồi đúng không nào ? Để đảm bảo cho việc sử dụng hiệu quả, hãy tìm hiểu kĩ thông tin và chọn mua sản phẩm từ thương hiệu uy tín, chính hãng nhé!