Sim card viettel có sử dụng được ở Thái Lan không? Không có ai cấm bạn không được dùng sim Việt Nam cả. Bạn có thể dùng dịch vụ chuyển vùng vào mạng quốc tế để liên hệ về Việt Nam thông thường. Tuy nhiên việc đấy sẽ đem lại không ít bất lợi cho chuyến du lịch của bạn. Đường truyền ở Thái không tốt như ở Việt Nam vậy nên bạn sẽ phải tìm kiếm đến các địa điểm có Wireless miễn phí, việc đấy rất mất thời gian. Vậy nên việc mua sim ở Thái là việc cấp thiết, mọi lúc mọi nơi bạn đều có thể dùng được 3G. Cùng với ấy nêu bạn gọi những cuộc gọi tới số điện thoại di động ở Thái với cước giá cực kì rẻ, và việc gọi về Việt Nam cùng rẻ hơn khá nhiều. Cùng vohoang.vn phân tích cách làm click vào Internet và liên hệ về Việt Nam giá rẻ khi du lịch Thái Lan nhé.
Cách làm sử dụng điện thoại ở Thái Lan – lúc sang đến Thái Lan, bạn nên liên hệ với chỉ dẫn viên để mua sắm một cái sim card Thái có giá 100 Bath. Sim card Thái hiện nay rất thuận lợi, có 2 nấc cho bạn lựa chọn: một loại phổ biến bình thường mà một nấc bên trong nhỏ hơn. Sau lúc lắp sim card sẽ tự kích hoạt và đừng quên mua thêm một thẻ nạp để dùng nhé. Nếu muốn gọi về Việt Nam cho người thân thì nhớ thêm mã vùng +84 hay 0084.


mẹo dùng điện thoại di động khi đi Thái Lan
Chỉ dẫn gọi Smartphone từ Thái về Việt Nam
Lúc mua sim 4G Thái https://vohoang.vn/sim-nghe-goi-du-lich-data-di-thai-lan trong Gói của bạn sẽ có 100 baht. Cách gọi Smartphone từ Thái Lan về Việt Nam cực kỳ dễ, bạn chỉ cần thêm mã vùng +84 vào số Smartphone bạn muốn gọi. Ngoài ra, cần lưu ý xóa bỏ số 0 đi thì mới gọi được. Ở Thái có 3 nhà mạng chính, mỗi mạng có cách gọi khác nhau. Các bạn có thể Tham khảo cách gọi từng nhà mạng riêng dưới đây:


Sim card Sim Dtac:
Cú pháp gọi như sau: 004 + (mã quốc gia) + (mã vùng hoặc mã mạng) + số điện thoại di động.
Cú pháp nhắn tin: (mã vùng hoặc mã mạng) + số Smartphone.
Sim Ais:
Cú pháp gọi điện: 003 + (mã quốc gia) + (mã vùng hoặc mã mạng) + số Smartphone.
Cú pháp nhắn tin: (mã vùng hoặc mã mạng) + số điện thoại.
Sim True Move:
Cú pháp gọi điện: 006 + (mã quốc gia) + (mã vùng hoặc mã mạng) + số Smartphone.
Cú pháp nhắn tin: (mã vùng hoặc mã mạng) + số điện thoại di động.
Giá cước gọi điện thoại di động từ Thái về Việt Nam dao động từ 6000 – 8000 đồng/phút tùy theo từng mạng.
Lưu ý quan trọng bạn cần nhớ: Tài khoản của 1-2-call và Sawasdeeshop là 2 Gói hoàn toàn khác nhau. Gói cước 1-2-call chỉ sử dụng để gọi tồng đài và gọi trong nước Thái, Nếu gọi về Việt Nam cước phí sẽ cực kỳ đắt. Còn Gói Sawasdeeshop gọi về Việt Nam có cước phí rất rẻ. Để check Thuê bao 1-2-call thì bạn bấm gọi *121#, có tính cước phí; Còn để kiểm tra Gói Sawasdeeshop bạn gọi số: 023533700.


Cách thực hiện gọi điện thoại di động từ Thái Lan về Việt Nam và ngược lại
Sau lúc đăng kí xong các dịch vụ, cũng như nạp tiền vào Tài khoản Sawasdeeshop bạn nhá máy số 02-353-3790 sẽ nghe 1 tiếng ring. Sau đấy chờ 5giây bạn sẽ nhận lại một cuộc gọi, bạn trả lời Smartphone sẽ biết Thuê bao của mình còn bao nhiêu. Tiếp ấy nó sẽ kêu bạn nhập số điện thoại mà bạn muốn gọi tới ví dụ 84 là mã vùng của Việt Nam, 8 là mã vùng của Thành Phố Hồ Chí Minh. Còn Nếu như muốn gọi số Smartphone thì bạn bỏ đi số 0 ở đầu số di động sau đó bấm #. Tổng đài sẽ tự động kết nối cho bạn muốn gọi.
Trên đây là cách dùng điện thoại di động ở Thái nhìn thì vẻ tương đối rườm rà bên cạnh đó Nếu thuc hiện xong bạn sẽ thấy nó rất thuận lợi. Nếu không ghi nhớ được hết bạn cọ có thể chú giải lạ để dành cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Sẽ thuận hơn Nếu bạn có một tí vốn tiếng anh. Trong trường hợp không bạn có thể chọn những tour du lịch Thái Lan, lúc đó bạn sẽ có hưỡng dẫn viên tiếng Việt dăng kí tạo điều kiện cho bạn. Nêu có điều gì thắc mắc, vui lòng để lại dưới phần bình luận nhé.