nhiều bạn băn khoăn về kênh đầu tư hiệu quả trong năm 2021. Vậy người xuất hiện tiền nên đầu tư trong đâu?

lãi suất huy động trên nhiều ngân hàng giảm xuống mức thấp, tuy nhiên việc phục hồi chế tạo hoạt động nhưng vẫn khó khăn. việc này khiến đa số chúng ta do dự về kênh đầu tư hiệu suất cao vào năm 2021.

"Cháy" trái phiếu công ty

Anh Nguyễn T.L. (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa ra quyết định bỏ vốn 200 triệu VND để mua trái phiếu doanh nghiệp lớn trên một chủ đầu tư và chứng khoán. Số tiền này là anh rút từ bank sau khi đáo hạn sổ tiết kiệm chi phí.

"Lãi suất bank hiện nay xuống rất thấp, sống bank rộng lớn không đc 4%, bank nhỏ cũng chỉ 5 - 6%. Muốn đc mức tại 6% một chút thì phải gửi sống ngân hàng nhỏ dại cũng như kỳ hạn trên một năm. trong khi đó, với trái phiếu tôi vừa đầu tư có ích suất lên tới 9%/năm cùng với kỳ hạn 6 tháng. Loại này lãi cao, công ty cũng cam đoan mua lại, chỉ có điều 3 tháng còn mới đc lĩnh lãi một lần", anh L. thông tin.

Do lợi nhuận cao, trái phiếu công ty mấy năm qua đã biến thành kênh dự án thu hút với nhiều người tiêu dùng như anh L.

Đơn cử như trái phiếu của người sử dụng CP EuroWindow Holding (kỳ hạn hai năm, ban hành ngày 25/10/2019) đang được chào bán với lợi suất 8,6%/năm; Trái phiếu của Tổng công ty CP thiết bị điện nước ta (kỳ hạn ba năm, phát hành ngày 23/7/2020) chào bán có ích suất 9,2%/năm. hay trái phiếu của chúng ta CP dịch vụ hàng không Thăng Long (TASECO) (kỳ hạn một năm, phát hành ngày 6/8/2020) lợi suất 8,6%/năm…
tham khảo thêm : Bảng Báo Giá Đất Lô Sóc Trăng 2021

chuyên gia môi giới trên một chủ thị trường chứng khoán mới mẻ kết nối phân phối trái phiếu doanh nghiệp lớn ba năm nay cho thấy thêm, chủ này đang được "cháy hàng".

"Có hàng ra khi là hết vì khách hàng đặt mua những. khách lẻ cũng rót vài trăm triệu tới vài tỷ VNĐ. mùa thời điểm cuối năm này công ty không có hàng để bán", anh này nói cũng như cho biết, yếu tố lựa chọn doanh nghiệp lớn nhằm phân phối trái phiếu khá kỹ lưỡng như: doanh nghiệp lớn phải xuất hiện sự uy tín, khiến ăn đẻ lãi, dự án phải khả thi, lợi suất hấp dẫn rộng lãi suất ngân hàng, trái phiếu phải xuất hiện gia tài đảm bảo. Lại thêm cam kết được chủ mua lại 100% khi cần bán nên những nhà đầu tư lựa chọn. nhờ đó, tổng doanh thu từ trái phiếu của bạn năm nay so với năm đầu tham gia phân phối đã không giảm 10 lần.

theo thống kê lại của chúng ta kinh doanh thị trường chứng khoán SSI, tổng khối lượng trái phiếu công ty ban hành từ thời điểm đầu năm cho hết tháng 9/2020 là 341.000 tỷ VNĐ, không ngừng 79% đối với cùng kỳ năm 2019.

quy mô môi trường trái phiếu doanh nghiệp lớn tính tại GDP tăng từ 11,4% cuối năm 2019 lên 14,4% thời điểm cuối tháng 9/2020. nhiều bank, doanh nghiệp qua kênh trái phiếu sẽ thu về hàng nghìn tỷ đồng từng mùa phát hành vào năm qua. tiếp sau, nhiều nhà đã có kế hoạch ban hành hàng nghìn tỷ đồng nữa gần đầu năm 2021.

tuy vậy, thị trường trái phiếu doanh nghiệp lớn cũng tiềm ẩn khủng hoảng rủi ro nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ tổ chức ban hành, gia sản đảm bảo, có mục đích sử dụng vốn hoặc giải pháp vốn nhằm giao dịch gốc, lãi. chính vì thế, Bộ tài chính cũng đã khuyến nghị người mua, nhất là khách hàng cá nhân thận trọng khi rót tiền trong kênh này.

Vàng, chứng khoán: rất có thể không giảm cao nhưng giảm cũng sâu

Chuyên Viên kinh tế Nguyễn Trí Hiếu mang đến rằng, hiện tại kinh doanh chứng khoán đang lên mới mẻ khi là kênh sức hút được không ít nhà đầu tư. kể từ khi VN-Index chạm "đáy" hồi thời điểm cuối tháng 3 vào đầu tháng 4 năm nay, chỉ số này sẽ bật tăng mạnh quay về từ rộng 600 điểm lên rộng 1.000 điểm trong thời điểm cuối tháng 12 (tăng đến 63%). vô số cổ phiếu trên cả hai sàn TPHCM cũng như thủ đô đều phục hồi ấn tượng làm cả thị trường hồ hởi.

có các cổ phiếu phục hồi mạnh giống như VCB của bank Vietcombank phục hồi 59% đối với "đáy" hồi thời điểm cuối tháng 3 thời điểm đầu tháng 4 vừa mới đây, HDB của ngân hàng TMCP đi lên thành phố 126%, VIC của công ty lớn VinGroup 36%, VNM của người tiêu dùng CP Sữa Việt Nam 62%, hay SHB của ngân hàng TMCP Thành Phố Hồ Chính Minh - TP Hà Nội không giảm tới 227% vào năm qua. Thậm chí, có không ít cổ phiếu tại sàn UPCom chỉ trong vòng hai tháng 11 cũng như 12, hoặc chỉ trong vòng nửa đầu tháng 12 cũng đạt đc mức không ngừng này.

"Người ta đang được quan tâm đến kinh doanh chứng khoán vì môi trường đang được lên và đc mong muốn trong năm 2021. Nhưng kinh doanh chứng khoán cũng chính là kênh bấp bênh, phụ thuộc vào môi trường thế giới cũng như dòng vốn ngoại", ông Hiếu nói và đánh giá và nhận định năm 2021, đầu tư và chứng khoán khi là kênh đc khuyến nghị kết nối nhưng không bền bỉ.

Còn cùng với kênh dự án biến động rất mạnh trong năm qua là vàng vẫn đang được giữ đc "độ nóng", ông Hiếu nghiên cứu, năm nay vàng biến động mạnh trong tháng 3 và tháng 8 (cùng với tình tiết của dịch Covid-19). giá vàng lên nhanh và khi giảm cũng tụt xuống rất sâu và xuất hiện sự bất ổn rộng lớn trong năm 2020.

một số chủ kiến nghiên cứu và phân tích từ nước ngoài cho rằng, năm 2021 giá bán vàng hoàn toàn có thể vượt mốc 2.000 USD/ounce, thậm chí vượt 2.100 USD/ounce (tương đương 58,5 triệu đ quy đổi theo tỷ giá chỉ ngày 23/12 tại Vietcombank).

tuy vậy, ông Hiếu đến rằng, năm đến, giá chỉ vàng không ngừng hay không vẫn tùy theo việc kiểm soát và điều hành dịch bệnh. "Dưới tác động của dịch bệnh, nếu như tình trạng trở nên nghiêm trọng thì giá bán vàng lại lên. tuy nhiên, nếu như vaccine đc phân phối mang đến những nước nhanh chóng thì giá bán vàng tiếp tục phù hợp lại", ông Hiếu nghiên cứu.

thêm lần nữa, giá chỉ vàng cũng sẽ phụ thuộc Chính phủ các nước sẽ "tung" gói kích cầu kinh tế như thế nào để phục hồi nền kinh tế sau dịch bệnh, và tiềm năng kiểm soát điều hành lạm phát do không giảm cung tiền.
xem thêm : Bảng Giá Dự Án Trà Vinh 2021

Bất Động Sản Nhà Đất tiếp tục "trở lại lợi hại"?

Do tình hình của dịch bệnh, môi trường Bất Động Sản Nhà Đất kéo dài năm 2020 một cách gian khổ, nhất là cùng với phân khúc Bất Động Sản nghỉ dưỡng và du lịch.

tuy vậy, từ thời điểm cuối năm 2020, môi trường sẽ "ấm" dần lên khi những dự án "bung hàng" nhờ vô số cơ chế mới trực tiếp giúp đỡ thị trường như: Luật dự án sửa đổi 2020, Luật xây dựng sửa đổi 2020, Nghị định 25/2020/NĐ-CP chuẩn mực một trong những điều của Luật Đấu thầu về chọn người mua, Nghị định 148 tháo gỡ vướng bận bịu cho dự án BĐS Nhà Đất có khu đất công xen kẽ…

nhiều chính sách này, Theo anh Lê Hoàng Châu, quản trị hiệp hội cộng đồng Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh, sẽ ảnh hưởng tích cực mang lại thị trường. Ông Châu cũng dự báo, từ nay mang đến Tết Âm lịch cũng như cả năm 2021, môi trường BĐS sẽ đà phục hồi cũng như không ngừng trưởng trở lại do xuất hiện những ảnh hưởng tích cực từ những việc cả nước điều hành và kiểm soát hiệu suất cao đại dịch Covid-19.

Bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó giám đốc quy trình chăm sóc dự án Savills TP Hà Nội tại tọa đàm "Đầu tư BĐS Nhà Đất hậu Covid-19" mới đây đến rằng, điểm lưu ý của thị trường được xem là BĐS Nhà Đất công nghiệp cùng với nhiều khu chế xuất cũng được xây dựng, BĐS dịch vụ mô hình nghỉ dưỡng kết hợp du lịch, những dự án công trình đồng bộ về dịch vụ, Trải Nghiệm ăn uống, vui chơi cũng như chăm sóc y tế.

Viện nghiên cứu bất động nước ta đã chi hai kịch bản khái niệm môi trường BĐS năm 2021. Kịch phiên bản đầu tiên, khi những chỉ tiêu vĩ mô đc đảm bảo, dịch bệnh đc kiểm soát, thị trường Bất Động Sản Nhà Đất tiếp tục phát triển sống mức cao rộng năm 2019, thậm chí sẽ sở hữu sự bùng nổ sống một vài phân khúc nhất định, khác biệt loại hình BĐS du lịch, nghỉ dưỡng, thư giãn, có cơ sở giỏi, đc khai quật vận hành ăn nhập, xây dựng đi theo phía xanh - thông thái.

cùng với nhiều chế độ hỗ trợ từ Chính phủ, nhiều khách hàng sự uy tín và đủ năng lực tài chính sẽ có tương đối nhiều cơ hội tiếp cận cùng với nguồn cung dồi dào cũng như giá rẻ.

Kịch bạn dạng thứ hai, khi các chỉ tiêu vĩ mô tại chưa được đáp ứng, dịch bệnh chưa thể điều hành và kiểm soát, môi trường Bất Động Sản năm 2021 vẫn sẽ giữ mức như năm 2020. một vài phân khúc hoàn toàn có thể chạm chán nhiều trở ngại. trong trường hợp không có sự can thiệp của Chính phủ cũng như sự chủ động yêu thích ứng của doanh nghiệp, thị trường hoàn toàn có thể bị đóng băng.

View more random threads: