Địa hình dốc khiến xe ga thường ko bắt buộc là lựa chọn ưu tiên để đi đường núi. Tuy nhiên, trong đa dạng trường hợp đây là phương tiện duy nhất. Nếu xe số cho người lái cảm giác an toàn lúc có thể dùng Các số một, 2, 3, 4... để ghìm tốc độ theo kiểu phanh động cơ, thì xe ga lại ko có Các lựa chọn đó. Vậy làm thế nào để đổ đèo xe ga an toàn?

nguoi ngoi sau chu y Người ngồi sau bắt buộc ôm chắc giữ an toàn lúc đổ đèo

Theo Những người có kỹ năng và kinh nghiệm chạy xe tay ga nhiều ở đường đèo núi, xe ga hoàn toàn có thể phanh bằng động cơ như xe số. Thực chất, ở xe ga phanh động cơ là lợi dụng độ bám của côn để giữ xe ở 1 tốc độ nhất định, đủ an toàn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nổ máy

Xe trôi xuống dốc tương tự như thả chiếc lốp xe, viên bi, quả bóng lăn tự do từ đỉnh dốc xuống chân dốc. Với trọng lượng xe của và người ngồi trên xe càng lớn, quán tính càng lớn, do ấy tốc độ trôi dốc ngày càng nhanh. lúc đấy, phanh xe mất tác dụng, độ bám đường giảm, xe ko thể giảm tốc như ý muốn khi gặp khúc cua hay phải dừng lại. Điều đầu tiên cần lưu ý là không bao giờ được tắt máy khi đổ đèo. Bởi lẽ, nếu tắt máy, lúc này xe chỉ di chuyển dựa trên hai bánh, tức ko liên quan gì đến cơ cấu hộp số, động cơ.

Bước 2: Mớm ga

lúc đổ đèo, an toàn quan trọng hơn tốc độ. Do đấy, khiến thế nào xe đổ đèo trong khả năng kiểm soát của lái xe là quan trọng nhất. khi đã nổ máy, để xe tự trôi tới mức tốc độ khoảng 15-20 km/h. Sau ấy rà phanh, mớm ga tiếp tục để côn bám, cuối cùng thả phanh và ga, xe sẽ tự phanh động cơ.

lúc này, xe sẽ tiếp tục bị ghìm ở khoảng tốc độ như trước lúc thả phanh và ga, bởi lẽ Các lá côn đã bám, tạo nên ma sát, tạo ra "phanh động cơ". Như vậy dù lái xe không phanh xe vẫn duy trì được tốc độ hợp lý.

Ở bước này, nếu thả hết ga từ đầu, xe sẽ xuống dốc tương tự trường hợp tắt máy, ko có lực nào hãm lại. lúc ở tốc độ quá tốt, khoảng 15 km/h trở xuống, cơ chế của xe ga là tự ngắt côn để xe trôi theo quán tính. Do đó, nếu từ đầu không mớm ga, xe sẽ cứ thế trôi.

Bước 3: Duy trì tốc độ

cach di xe tay ga tren cung duong deo doc tai viet nam

không buộc phải rà phanh liên tục

khi gặp Các đoạn cua tay áo buộc phải phanh đến mức rất chậm như sắp ngừng lại, thì sau khi thoát cua, lại tiếp tục thực hiện như ở bước 2 để thiết lập tốc độ an toàn trở lại. Trên tác động của độ dốc và trọng lượng chở, xe sẽ bị đẩy dần tốc độ lên cao lúc xuống dốc. Do đấy, lái xe bắt buộc chú ý thỉnh thoảng rà phanh để đưa xe về mức tốc độ an toàn, thường ở khoảng 30-40 km/h tùy địa hình.

Bước 4: không rà phanh liên tục

không thả trôi hoặc ga quá nhiều làm tốc độ xe đẩy lên cao quá mức an toàn, lúc đó lái xe phải rà phanh với áp lực lớn, liên tục để hãm tốc. làm cho việc dưới cường độ lớn liên tục sẽ khiến má phanh và đĩa phanh mòn, mất độ bám thậm chí cháy phanh. Đây là trường hợp thường gặp ở Các xe khách tai nạn trên đường đèo dốc.

Bước 5: đồ vật kỹ năng chạy đường núi

ngoài 4 bước để kiểm soát tốc độ như ở trên, lái xe buộc phải vật dụng đầy đủ Những kỹ năng chạy đường núi khác nếu muốn phượt bằng xe ga an toàn. đó là kỹ năng đi đúng làn, vào cua, đi theo nhóm, quan sát..