[b]Gia Xe Fortuner 2016

Cùng với các đồ khác lăn ra bởi tập đoàn Volkswagen tại 2013 Geneva Auto Show, VW nước Italdesign Giugiaro ra mắt này thật tuyệt off-kilter khái niệm thiết kế trong cả hai bản coupe và roadster hình thức. Phù hợp, Italdesign đã đi với Parcour tên cho / cao cưỡi kỳ quặc thấp đeo nó. Một lỗi chính tả dễ thương của Parkour, các "môn thể thao thành thị", trong đó người dân di chuyển unconventionally trên cơ sở hạ tầng công cộng, các Parcour được thiết kế để giải quyết tất cả các địa hình với sự tự tin bằng nhau.

Nhưng điều này chỉ bắt đầu giải thích bizarreness đáng kinh ngạc của Parcour. Italdesign nói nó muốn làm một cái gì đó mới, và giải pháp của nó kéo nhau tín hiệu từ xe SUV, crossover, xe thể thao, và GTS vào một gói khá độc đáo. Chiếc coupe và roadster khái niệm Parcour có, trong một crazy-ass swoop, trả lại trạng thái bình thường và không đầy đủ tất cả các quả bóng ra, lập dị, xe tải cao-powered có. Lancia Stratos-esque hình dạng cơ thể wedgy ra - weirds BMW X6, các cuộn dây-over-on-coil-over pushrod treo ngoài hệ thống treo của Ford SVT Raptor, và đặt giữa 5,2-lít V-10 động cơ Lamborghini nhịp đập xuống những quan niệm thông thường của hợp drivelines off-roader.

Chỉ cần mỉm cười và Nod

Bắt đầu với kiểu dáng của Parcour, Italdesign dường như đã tìm thấy bản phác thảo thiết kế ban đầu của Lamborghini cho Urus SUV sắp tới -the những sáng tác trước khi VW Group nói với người Ý SUV cần thiết để có bốn cửa và được phía trước động cơ và gia tăng trí tưởng tượng hơn. Tuy nhiên, các nếp nhăn và wedginess nói chung là vô cùng Lambo-như thế, và những cánh cửa mở bướm-phong cách. Các khoảng trống thân bằng sợi carbon đầy chạy từ cạnh phía trước của mui xe tất cả các cách để các đèn hậu được dự định để phá vỡ bao la rộng hình ảnh của chiếc xe, nhưng đôi mắt của chúng tôi chỉ thành công một phần. Các roadster ngực trần trông giống hệt với coupe tiết kiệm cho việc thiếu một mái nhà và trụ tường phía sau đó đã được tái định hình thành một cặp Speedster kiểu hoops cuộn.


Các Parcour là lớn cho một hai chỗ ngồi, những người đang có bánh xe 22-inch đầy giếng bánh xe của nó. Giàn khoan đo dài một bình thường-ish 178,4 inch, nhưng độ rộng của nó kéo dài một nhượng 81,5 inch. Chiều cao đi xe có thể khác nhau giữa 8,3 inch và 13. Trọng lượng cao chót vót là bị giữ ở chỉ hơn £ 3.400-gần giống với một hai bánh Lamborghini Gallardo Valentino Balboni chúng tôi thử nghiệm-nhờ sợi carbon và nhôm xây dựng.

Bên trong, các Parcour có thiết kế tối giản. Ba màn hình nằm phía sau màn hình lái bánh xe-the phía ngoài hiển thị video từ camera phía gương thay thế, trong khi các đơn vị trung tâm hiển thị thông tin định vị và tiêu biểu giá vé cụm gauge. Điều khiển trung tâm là nơi có các điều khiển khí hậu và thông tin giải trí, nút ổn định kiểm soát thất bại hết sức quan trọng, cũng như một chọn ổ-mode với sự lựa chọn cho Comfort, Sport, Off-road, và Ice, mỗi trong số đó mang driveline độc ​​đáo và các thiết lập hệ thống treo.

Pushrods: 2, thông thường tư duy: 0

Sức mạnh đến sự giúp đỡ của 550 mã lực, 5,2 lít V-10 engine từ Lamborghini Gallardo, được phối giống với một bảy tốc độ ly hợp kép hộp số tự động và hệ thống bốn bánh lái. Các điều khiển cho việc truyền tải bao gồm bốn đòn bẩy chế độ cụ thể cho ô tô, thể thao, ngược lại, và trung lập. Các đòn bẩy nâng cao, Jaguar-phong cách, từ trung tâm điều khiển khi động cơ khởi động, và công viên được chọn tự động khi động cơ bị giết. Italdesign Parcour tuyên bố rằng có thể tăng tốc 0-62 mph chỉ trong 3.6 giây và tiếp tục đến tốc độ tối đa 199 mph con số-ấn tượng, ít nhất là trong Imaginationland. Nhưng đặt giữa, V-10 hệ thống truyền lực của Parcour không phải là tính năng kỹ thuật thú vị nhất của nó.


Vinh dự đó đi đến đình chỉ pushrod điều khiển cánh tay của mình, mà Italdesign đã được đặt tên là "Pushrod 2.0." Thay vì sử dụng một cây gậy để chỉ đạo chuyển động thông qua một cánh tay rocker đến một laydown coil-over, các Parcour sử dụng thêm bốn cuộn dây-thuyết minh. Trong hoạt động bình thường, những cánh tay rocker được thủy lực bị khóa, do đó một cách cứng nhắc kiểu lò xo cuộn trên (các "cây gậy") xử lý các nhiệm vụ treo ở mỗi góc. Để biết thêm phù off-road, tay rocker được mở khóa, cho phép các que thay thế cuộn-overs để được hỗ trợ bởi các đơn vị laydown. Yeah. Trên đầu trang của tất cả điều này (trong đó, chúng ta phải chỉ ra, có khả năng bù đắp bất kỳ lợi ích thường tạo nên bởi một hệ thống treo pushrod, bao gồm một trọng tâm thấp hơn và trọng lượng ít hơn có nhíp), có một "hệ thống thủy lực phức tạp" để nâng cao chiều cao đi xe.

Vâng, thật là điên rồ, và, không, nó sẽ không bao giờ được sản xuất, nhưng để tín dụng của Italdesign, các Parcour là tích cực nhỏ giọt với Never Done Trước khi sốt. Và nếu VW sẽ không xây dựng này, Nissan là gần nhất để làm cho nó thành hiện thực. Chúng tôi sẽ kiên nhẫn chờ đợi cho rằng GT-R-powered Patrol CrossCabriolet.